Dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán là việc kế toán viên hành nghề cung cấp dịch vụ làm kế toán, kế toán trưởng, lập báo cáo tài chính, tư vấn kế toán và các công việc khác thuộc nội dung công tác kế toán cho các công ty có nhu cầu.

Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán gồm những gì?

 • Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.
 • Kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi tài chính, nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán.
 • Phân tích thông tin, số liệu kế toán; đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán.
 • Cung cấp thông tin, số liệu kế toán theo quy định của pháp luật.

Giới thiệu về dịch vụ kế toán của Vinasc

Vinasc là công ty tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDIs) tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp và Phú Quốc… Với đội ngũ chuyên viên tư vấn đa ngôn ngữ, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ kế toán cho các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan, Hong Kong và các nước châu Âu.

Vai trò của dịch vụ kế toán

Đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, việc thuê một. bộ máy kế toán có đủ kiến thức, kinh nghiệm. để thực hiện việc báo cáo thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán,…với mức lương vừa phải là một thách thức lớn. Giải pháp tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ kế toán. là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ kế toán đề cập đến công ty đủ điều kiện cung cấp dịch vụ theo quy định của Bộ Tài chính Việt Nam sẽ thay bạn thực hiện việc hạch toán sổ sách. các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến kế toán, lập báo cáo tài chính, khai báo thuế và nộp thuế. Thay vì phải xây dựng hẳn một bộ phận kế toán hoặc phòng ban kế toán trong công ty, bạn có thể. tập hợp chứng từ và thuê ngoài dịch vụ để hoàn thành phần công việc còn lại.

Báo cáo thuế

Nghiệp vụ báo cáo kế toán thuế là thông tin. công ty khai báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Các công ty phải kê khai và nộp báo cáo thuế theo tháng hay quý tùy thuộc vào quy mô. công ty, và nộp quyết toán một lần vào cuối năm tài chính. Cơ quan thuế dựa vào các báo cáo thuế của công ty để đánh giá mức độ. rủi ro về thuế, từ đó quyết định số lượng các cuộc. kiểm tra thuế trong khoảng thời gian nhất định. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của việc kê khai đúng, đủ và kịp thời. các loại báo cáo thuế sẽ làm giảm thiểu rủi ro. và chi phí cho các đợt thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế.

Dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán thuế sẽ hỗ trợ làm tất cả các công việc kế toán từ việc. kê khai thuế ban đầu, đóng thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhà thầu, bảo hiểm. xã hội, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp cuối năm theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, Vinasc cũng sẽ cung cấp các báo cáo kế toán quản trị. dựa trên nhu cầu nội bộ nhằm phục vụ cho mục đích ra quyết định kinh doanh của các doanh nghiệp.

Vì sao nên thuê dịch vụ kế toán của Vinasc

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng dịch vụ kế toán từ bên ngoài giúp công ty tiết kiệm được chi phí. thành lập và vận hành bộ máy kế toán như: chi phí tuyển dụng, chi phí đào tạo, chi phí lương nhân viên, bàn ghế, và trang thiết bị phục vụ công việc. Ngoài ra, mỗi đợt thanh tra thuế doanh nghiệp sẽ phải dự phòng một khoản chi phí. để thuê ngoài soát xét sổ sách, làm việc với cơ quan thuế và nộp phạt cho các vi phạm về thuế, kế toán.

Chi phí dịch vụ được tính toán phù hợp với quy mô từng công ty

Phí dịch vụ kế toán được tính theo nhiều mức khác nhau tùy theo quy mô công ty, số lượng lao. động, số lượng chứng từ, mức độ phức tạp của ngành nghề kinh doanh. Do đó, mức phí hoàn toàn có thể thương lượng giữa hai bên để phù hợp nhất với tình hình thực tế theo từng năm phát sinh.

Dịch vụ kế toán mang tính ổn định, tin cậy và có tính pháp lý cao hơn

Tỉ lệ nhân viên nhảy việc khá cao trong những năm gần đây, nhất là tại những công ty có quy mô vừa và nhỏ. Thuê dịch vụ có thể đảm bảo khối lượng công việc của công ty luôn vận hành trôi chảy. Tránh được rủi ro gián đoạn công việc do nhân viên nghỉ đột xuất, nghỉ thai sản, hoặc nhân viên mới chưa thạo việc. Ngoài ra, kết quả công việc của mỗi giai đoạn sẽ được đảm bảo khi công ty. chịu sự kiểm tra của các cơ quan nhà nước dựa trên hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Dịch vụ chuyên nghiệp và tuân thủ pháp luật

Dịch vụ kế toán luôn là nơi đảm bảo cho bạn về tính chuyên nghiệp và chuyên môn. Điều đó thể hiện ở việc dịch vụ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về sai sót liên quan chứng từ, hóa đơn cũng như các nghiệp vụ phát sinh. Hơn nữa, đối với nghiệp vụ khó, dịch vụ luôn có khả năng. xử lý tốt bởi được phối hợp và hỗ trợ của nhiều chuyên viên có kinh nghiệm và trình độ khác nhau. Và đây là điều mà không phải nhân viên kế toán riêng của một doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đáp ứng.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Những đơn vị nên thuê dịch vụ kế toán trọn gói

 • Doanh nghiệp bạn vừa và nhỏ, chưa có kế toán trưởng, bộ máy nhân sự mỏng.
 • Các công ty cần quản lý toàn bộ hệ thống kế toán cũng như dọn dẹp sổ sách, quyết toán thuế cuối năm và làm việc với cơ quan thuế.
 • Cần tìm một dịch vụ giúp giải quyết những tất cả mọi thứ liên quan đến Luật Kế toán, thông tư, nghị định, chuẩn mực kế toán để không để bị phạt đối với các công ty mới thành lập…

Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói của Vinasc

 • Nghiên cứu, xem xét hồ sơ pháp lý và nghiệp vụ của doanh nghiệp. có liên quan đến các hoạt động kinh tế tài chính của Công ty.
 • Thu thập chứng từ kế toán như hóa đơn, hợp đồng và các chứng từ kế toán. khác liên quan do khách hàng cung cấp.
 • Soát xét và kiểm tra tính đầy đủ của hóa đơn.
 • Kê khai thuế Giá trị gia tăng theo tháng/quý, thuế Thu nhập cá nhân. từ tiền lương tiền công theo tháng/quý, Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quy định.
 • Lập Báo cáo tài chính và sổ sách kế toán theo quy định.
 • Đối chiếu sổ sách với hồ sơ thuế để đảm bảo việc tuân thủ quy định của pháp luật. việc tính toán, hạch toán về thuế và kế toán liên quan
 • Thực hiện các thủ tục liên quan đến thống kê năm.
 • Thực hiện thủ tục báo cáo tình hình sử dụng lao động theo quy định.
 • Thực hiện các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT,…
 • Bàn giao sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và hồ sơ kê khai thuế liên quan theo đúng quy định của pháp luật.
 • Vinasc có trách nhiệm giải trình số liệu đối với các nghiệp vụ liên quan đến cơ quan thuế, phòng bảo hiểm xã hội, phòng lao động.
 • Trao đổi với Ban giám đốc về những vấn đề cần xem xét nếu có cho hoạt động tương lại của doanh nghiệp.

Ưu điểm dịch vụ kế toán trọn gói Vinasc

Công ty được cấp phép hoạt động của Bộ Tài chính

Vinasc là đơn vị hoạt động theo quy định và điều kiện hành nghề của Bộ Tài chính. Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và đa ngôn ngữ. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn là người bản xứ. nói tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Dịch vụ đa dạng và trọn gói cho các nhà đầu tư nước ngoài

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ trọn gói cho các. nhà đầu tư nước ngoài, Vinasc cung cấp các dịch vụ bao gồm:

 • Thành lập công ty và các dịch vụ sau thành lập
 • Visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài
 • Văn phòng ảo để đăng ký địa chỉ công ty
 • Dịch vụ kế toán và tư vấn thuế
 • Tính lương và dịch vụ liên quan đến lao động
 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính
 • Dịch vụ tư vấn giao dịch liên kết
 • Chuyển đổi báo cáo tài chính sang IFRS

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ kế toán, kiểm toán và tư vấn thuế, vui lòng liên hệ với Vinasc theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ gửi bản báo giá chi tiết để thuận tiện cho việc xem xét